Kế hoạch Cải cách hành chính giai đoạn 2021 – 2025 của Ban Dân tộc
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về cải cách hành chính (CCHC), trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 – 2025; Quyết định số 3809/QĐ-UBND ngày 14/09/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 14/5/2021 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh; Ban Dân tộc xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021 - 2025 với các nội dung cụ thể sau:

Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính
Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 734/VPUBND-KSTT ngày 13/12/2021 đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính.

Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh
Sáng 16.11, UBND tỉnh chính thức khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định (IOC) do Công ty CP FPT phối hợp xây dựng. Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh đã phê duyệt Quyết định số 4521/QĐ-UBND ngày 12/11/2021 ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh.

Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đến năm 2025
Ngày 28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025.