Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Y Vinh Tơr

Sáng 08/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Cán sự Đảng UBDT trang trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; toàn thể lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT; Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk; đại diện các Ban xây dựng Đảng Trung ương; Bộ Nội vụ.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng UBDT, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã công bố Quyết định số 775/QĐ-TTg ngày 28/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị công bố Quyết định

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định số 775/QĐ-TTg ngày 28/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Y Vinh Tơr, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã thay mặt lãnh đạo UBDT và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức UBDT chúc mừng đồng chí Y Vinh Tơr đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh: Đồng chí Y Vinh Tơr là cán bộ được đào tạo chính quy, bài bản và đã kinh qua nhiều vị trí công tác ở địa phương với nhiều lĩnh vực. Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích lũy nhiều kinh nghiệm quan trọng, đó là điều rất quan trọng giúp UBDT trong việc tham mưu cho Trung ương Đảng, Chính phủ tốt hơn về công tác dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn với trách nhiệm mới được phân công, đồng chí Y Vinh Tơr sớm tập trung nghiên cứu, cập nhật thông tin hoạt động của cơ quan làm công tác dân tộc, cùng với tập thể lãnh đạo UBDT tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc của UBDT có chất lượng, đảm bảo tiến độ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao.

Tân Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận nhiệm vụ

Phát biểu tiếp nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr bày tỏ sự xúc động, niềm vinh dự khi được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, giao nhiệm vụ mới tại UBDT. Trong không khí đầm ấm, trang trọng, tràn đầy tình đồng chí của tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT và các Vụ, đơn vị thuộc UBDT, đồng chí Y Vinh Tơr xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để đáp ứng và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, kỷ luật, chủ động, sáng tạo và gương mẫu trong công tác.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr cũng mong muốn được tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT và các Vụ, đơn vị sẽ chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện để cá nhân đồng chí nhanh chóng tiếp cận công việc, hòa mình cùng tập thể UBDT triển khai, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Cổng TTĐT UBDT  (Cập nhật ngày 08-07-2022)