TRANG CHỦ      VĂN BẢN CHÍNH SÁCH      THƯ ĐIỆN TỬ      CÔNG KHAI TÀI CHÍNH       CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Gop y du thao
Chinh phu
Portal BD
idesk
Văn bản điều hành UBND tỉnh Bình Định
Công báo Bình Định
Trung tam ITA
Công dân hỏi - Trưởng ban trả lời
Cải cách hành chính

Bữa cơm trưa của học sinh Trường PTDTNT Vân Canh

Bên cạnh nhiệm vụ như mọi trường phổ thông khác, các trường phổ thông dân tộc nội trú trong tỉnh còn thay mặt gia đình để nuôi dưỡng học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường. Thực hiện vai trò “2 trong 1” ấy các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên như người cha người mẹ thứ hai của các em.

Toàn tỉnh có 5 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), bao gồm Trường PTDTNT tỉnh tiếp nhận học sinh THPT và 4 trường ở các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân chăm sóc, nuôi dạy học sinh cấp THCS. Tùy vào đối tượng học sinh, điều kiện thực tế, mỗi trường có những giải pháp sáng tạo, hiệu quả giúp học sinh đi vào nề nếp, chuyên tâm học tập.

Trường cũng là nhà

Năm nay Đinh Văn Trải học lớp 12, cũng là năm thứ 3 cậu học trò mồ côi cả cha lẫn mẹ ở làng Canh Lãnh (xã Canh Hòa, huyện Vân Canh) chuyển từ Trung tâm Bảo trợ xã hội An Nhơn đến học tập, ăn ở tại Trường PTDTNT tỉnh. Theo Trải, sự quan tâm, khích lệ của các thầy cô trong trường, đặc biệt tình yêu thương, gần gũi, am hiểu tâm lý học trò dân tộc của chú Tạo Anh (người phụ trách công tác quản lý nội trú của trường) là “sợi dây neo” giúp chàng trai vốn tính khí bốc đồng này bám trường bám lớp. 

Làm sao để tạo ra môi trường sống tốt nhất để các em yên tâm nỗ lực học tập là điều mà mọi trường PTDTNT trong tỉnh đều trăn trở và ưu tiên hàng đầu. Hiệu trưởng Trường PTDTNT tỉnh Nguyễn Văn Thật nhấn mạnh: “Phải am hiểu tâm lý của đồng bào dân tộc thiểu số nhất là các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên, những biến động tâm lý, tình cảm khi di chuyển đến môi trường sống mới, các đặc điểm học sinh nội trú thì công tác quản lý nội trú mới đạt hiệu quả như mong muốn. Học sinh được quản lý, giáo dục sinh hoạt có nề nếp, ăn ở ổn định, đó chính là điều kiện tốt để công tác giảng dạy đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất”.

Mới nhìn qua, rất dễ nhầm Trường PTDTNT tỉnh là một doanh trại bộ đội. Giày, dép được xếp ngăn nắp trước cửa mỗi phòng nội trú, trên giường thì chăn, màn được xếp gọn gàng. Trường lên thời gian biểu sinh hoạt và học tập cho học sinh (căn cứ theo thời khóa biểu học tập chính khóa và phụ đạo), mọi giờ giấc và sinh hoạt thông qua tiếng kẻng. Nhưng, ẩn bên trong cách thức quản lý và lịch trình sinh hoạt bài bản chính xác, quy củ ấy, là rất nhiều tình cảm chan hòa, như một gia đình dưới mái nhà chung. Vì lẽ tất cả những đặc trưng của một gia đình đều có đủ ở đây, chuyện nửa đêm gà gáy học sinh đột ngột đau ốm phải nhập viện, người của trường túc trực tại bệnh viện nuôi bệnh, ân cần chăm sóc…đã trở thành chuyện bình thường.

“Phải am hiểu tâm lý của đồng bào dân tộc thiểu số nhất là các em ở lứa tuổi thanh thiếu niên, những biến động tâm lý, tình cảm khi di chuyển đến môi trường sống mới, các đặc điểm học sinh nội trú thì công tác quản lý nội trú mới đạt hiệu quả như mong muốn”

Thầy NGUYỄN VĂN THẬT - Hiệu trưởng Trường PTDTNT tỉnh

Nhắc đến lần ốm gần đây nhất của mình, Đinh Thị Hiểm (lớp 11A3, Trường PTDTNT tỉnh) vẫn còn xúc động: “Trận sốt xuất huyết khiến em nằm li bì trên giường bệnh mấy ngày liền, nhưng hễ tan cơn sốt, mở mắt ra là thấy cô chủ nhiệm túc trực, nhỏ nhẹ, ép ăn cháo, nhắc uống thuốc. Thật sự em rất áy náy vì không thể hình dung cô đã tổ chức thời gian như thế nào để vừa đi dạy, vừa chăm sóc gia đình, vừa nuôi bệnh cho em. Trước đó, nghe tin em sốt, cô lập tức đến trường cùng chị phụ trách y tế đưa em vào viện, chính cô cho mượn tiền đóng tạm ứng viện phí. Mẹ em từ quê (xã Bok Tới, huyện Hoài Ân) vào nghe kể lại vậy, bà rất xúc động nói rằng, gia đình lần lượt gửi cả 3 đứa con vào học ở đây và luôn yên tâm vì những tình cảm quý báu như thế”.

“Chìa khóa” mang tên tình thương

Được ông Nguyễn Văn Vĩnh, cán bộ quản lý học sinh Trường PTDTNT Vân Canh đồng ý, chúng tôi vào vai “trợ lý” để tìm hiểu công việc thường ngày của ông. 18 giờ, chúng tôi gặp nhau tại phòng trực ở cuối dãy hành lang dưới đất của khu nội trú. 19 giờ đến 21 giờ, học sinh đến phòng tự học, chúng tôi dạo quanh các phòng xem còn ai ở bên trong. 21 giờ, học sinh rời phòng tự học, bắt đầu giải trí. Một số em đến phòng xem tivi, số khác tụm năm tụm ba chuyện trò. Ông Vĩnh “quần đảo” khắp nơi, đặc biệt ở những góc tối để xem có “cặp” nào hẹn hò hay học sinh nào vượt rào ra ngoài trường. Đến 22 giờ, ông đánh kẻng báo hiệu đến giờ đi ngủ. Chúng tôi cùng ông đi điểm danh từng phòng một, ông phải dòm mặt từng học sinh để tin tất cả đều đã ở trong phòng.

16 năm trước, khi về trường nhận công tác, công cụ làm việc mà lãnh đạo nhà trường cấp cho ông Ngô Tạo Anh là một chiếc… roi điện. “Lúc ấy tôi thật sự bất ngờ vì đây là trường học cơ mà, đâu phải một trại lính! Tôi từ chối, kiên quyết không nhận công cụ trang bị cho công việc lẫn để tự vệ ấy. Vài tháng sau, tôi đã tận mắt chứng kiến học sinh của trường quậy, hung hăng như thế nào, nhưng tôi vẫn tin phương pháp quản lý của mình là đúng và phù hợp với đối tượng học sinh là người dân tộc”, ông Tạo Anh cho biết.

Với ông Tạo Anh, phương pháp quản lý ấy chỉ gói gọn trong 2 từ “dạy - dỗ”. Bằng tình thương đối với học sinh, ông không chỉ dạy mà nhiều khi còn phải dỗ dành, bảo ban, chăm sóc, gần gũi, lắng nghe.“Với học sinh dân tộc thiểu số, không nên nói nặng lời, cũng không nên làm lớn chuyện hay đưa ra tập thể, điều này dễ khiến các cháu tự ái, dẫn đến suy nghĩ và hành động tiêu cực. Phải chịu khó tìm hiểu về những khác biệt trong văn hóa, tập quán, suy nghĩ… của học sinh để có thể hiểu các cháu hơn. Bản thân mình cũng phải luôn bình tĩnh, nhẫn nại; kiên quyết hay mềm mỏng đúng đối tượng, đúng chuyện thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn”, ông Tạo Anh bộc bạch.

“Trường PTDTNT tỉnh đã sáng tạo và áp dụng “mô hình đoàn huyện” để học sinh tự quản trong 5 năm qua. Mỗi đoàn huyện (gồm tất cả học sinh của huyện, cả 3 khối lớp 10, 11 và 12) có trưởng đoàn được nhận “chức vụ” nhờ vào sự tín nhiệm của trường và kết quả thống nhất bầu chọn của học sinh huyện đó. Trưởng đoàn giống như “già làng” của cộng đồng, địa phương, là “tổng đài 1080” tiếp nhận tâm tư của học sinh huyện nhà, đóng vai trò cầu nối giữa nhà trường với học sinh và ngược lại”.

Ở Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh, các đồng nghiệp cứ trêu thầy Nguyễn Tấn Rạng: Trường mới chính là nhà của thầy Rạng, bởi hàng tuần thầy chỉ có mặt ở nhà vào ngày Chủ nhật. Thầy đến trường dạy, trống tiết cũng ở lại trường để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến học sinh nội trú. Còn ban đêm thì thầy thường trực từ 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau. “Hàng xóm cứ trêu hoài, rằng tôi là cha ruột của học sinh nội trú, bởi các em đau ốm đêm hôm có tôi cận kề, còn con đẻ ở nhà ốm đau toàn nhờ bà con, hàng xóm giúp đỡ trước tiên”, thầy Rạng trải lòng.

Ở các trường huyện, cái khó dồn nhiều vào lứa học sinh lớp 6 mới vào trường. Quen sống theo ý thích, việc nắn chỉnh theo nề nếp, nội quy mất rất nhiều công sức. Thầy Hiệu trưởng Trường PTDTNT huyện An Lão Nguyễn Văn Chung cho biết: “Trước kia có một số nhóm học sinh lớn tuổi tụ tập hút thuốc, uống rượu rồi tổ chức đánh nhau. Chúng tôi đã tìm hiểu thật kỹ nội tình, phân loại các đối tượng để tìm cách thuyết phục, giáo dục phối kết hợp với các đoàn thể liên quan ra sức vận động, răn đe… Nhờ những can thiệp kịp thời, những năm gần đây đã chấm dứt hẳn chuyện mất an ninh trật tự trong trường, tạo niềm tin với phụ huynh khi gởi con vào học tập”.

Thay lời kết

Trong những cuộc chuyện trò với những người làm công tác quản lý học sinh dân tộc thiểu số ở nội trú, chúng tôi luôn cảm nhận được thật nhiều sự thương cảm và bao dung từ họ đối với những học sinh đang ở tuổi bồng bột của mình. Hỏi thầy Nguyễn Tấn Rạng có bao giờ thấy mệt mỏi vì thói trở chứng của học sinh, thầy cười hiền chia sẻ: “Từ huyện Tây Sơn lên Vĩnh Thạnh làm việc, đến giờ tôi vẫn kiên định và hài lòng khi đã thực hiện được mục tiêu đặt ra ngay từ đầu là phải luôn hết mình phục vụ học sinh miền núi…”.

Rất nhiều phụ huynh dân tộc thiểu số quanh năm bám rừng bám rẫy đã tin tưởng tuyệt đối vào sự chăm sóc, dạy dỗ của các nhà trường nội trú. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thật kể: “Nhiều năm mời phụ huynh xuống trường họp, chỉ lèo tèo vài người có mặt, tôi nghĩ ra cách mỗi năm 2 lần tổ chức cho cán bộ, giáo viên nhà trườn đi về 5 huyện có học sinh của Trường PTDTNT tỉnh và họp phụ huynh tại trường nội trú huyện. Qua đó, tạo sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh trong việc dạy dỗ các em…”.


VuHung (Nguồn: baobinhđinh)  (Cập nhật ngày 01-02-2016)    Các tin liên quan:
  Sức xuân Canh Hòa (01-02-2016)
  Làng Hà Lũy tích cực xây dựng đời sống văn hóa (28-12-2015)
  Đoàn người có uy tín huyện Vĩnh Thạnh đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh (15-09-2015)
  Đại diện đồng bào DTTS tỉnh Bình Định tham gia diễu hành Quốc khánh 02/9/2015 tại Thủ đô Hà Nội (03-09-2015)
  Đám cưới của người Bana K’riêm ở Vĩnh Thạnh: Nét văn hóa truyền thống độc đáo (09-07-2015)
  VĂN BẢN MỚI
Nghị định kiểm tra xử lý kỷ luật về xử lý vi phạm hành chính

Quyết định về việc giao nhiệm vụ quản lý và điều hành hoạt động của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Về việc đánh giá phân loại công chức năm 2019

Về việc phân công nhiệm vụ công chức kiêm nhiệm công tác quản trị mạng của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Về việc khen thưởng thành tích trong công tác năm 2019

Quyết định công bố Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015 Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết đinh về việc điều chỉnh, bổ sung Ủy viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh

Quyết định về việc tặng bằng khen của Bộ trưởng,Chủ nhiệm UBDT

Quyết định về việc tặng kỷ niệm chương \"Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc\"

Quyết định về việc tiếp nhận và phân công nhiệm vụ công chức

Quyết định về việc tiếp nhận và phân công nhiệm vụ công chức

Quyết định về việc tiếp nhận và phân công nhiệm vụ công chức

Quyết định về việc tiếp nhận và phân công nhiệm vụ công chức

Quyết định về việc tiếp nhận và phân công nhiệm vụ công chức

Kế hoạch Tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khoá XIV thông qua tại kỳ họp thứ 7 và các vấn đề nóng, được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn tỉnh Bình Định

Quyết định về việc ban hành kế hoạch chi tiết Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Về việc xây dựng kế hoạch thực hiện Quyết định số 414/QĐ-TTg ngày 12/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ

Quyết định về việc phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện kế hoạch thực hiện Đề án \"Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS giai đoạn 2018-2025\" trên địa bàn tỉnh năm 2019

Quyết định về việc phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Về việc thống kê số lượng công chức phục vụ việc xây dựng hệ thống bảng lương mới và phụ cấp theo nghề trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc

Về việc thực hiện kế hoạch chi tiết tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III năm 2019

Báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

BAN HÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 10/NQ-CP NGÀY 03/02/2018 CỦA CHÍNH PHỦ VÀ KẾ HOẠCH SỐ 26-KH/TU NGÀY 15/3/2018 CỦA TỈNH ỦY VỀ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 18-NQ/TW NGÀY 25/10/2017 CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII “MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TIẾP TỤC ĐỔI MỚI, SẮP XẾP TỔ CHỨC BỘ MÁY CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TINH GỌN, HOẠT ĐỘNG HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ”

Về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Quyết định về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Quyết định về việc ban hành chức năng, nhiệm vụ biên chế của phòng chính sách thuộc Ban Dân tộc

Quyết định về việc ban hành chức năng, nhiệm vụ, biên chế của văn phòng thuộc Ban Dân tộc

Quyết định về việc sắp xếp, tổ chức lại các phòng chuyên môn trực thuộc Ban Dân tộc

V/v sửa đổi bổ sung số lượng khen thưởng tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Hướng dẫn công tác khen thưởng tại Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh, cấp huyện lần thứ III năm 2019

Hướng dẫn công tác khen thưởng tại Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh, cấp huyện lần thứ III năm 2019

Về việc đề nghị các công ty có yêu cầu thực hiện cấp muối i ốt cung cấp bảng báo giá muối i ốt đựng trong túi OPP loại 1kg để cấp cho hộ đb DTTS năm 2019

V/v thực hiện Quyết định số 03/2019/QĐ-TTg ngày 15/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ

Quyết định Phê duyệt Kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Văn phòng Điều phối Chương trình 135

V/v thực hiện Nội dung số 06 “Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn” thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019

V/v báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2012-2018

V/v hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với các thôn đặc biệt khó khăn sau khi sắp xếp, sáp nhập, đổi tên

Kế hoạch thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên đia bàn tỉnh Bình Định năm 2019

Về việc thống nhất về tiêu chuẩn, số lượng khen thưởng tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Kế hoạch chi tiết tuyên truyền và khánh tiết tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Về việc hướng dẫn về tiêu chuẩn, số lượng khen thưởng tại Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bình Định

Quyết định phê duyệt kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS và miền núi năm 2019 theo Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ

V/v rà soát, lập danh mục và tự kiểm tra văn bản liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo

V/v rà soát, gửi danh sách NCUT năm 2019 theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Quyết định công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Ủy ban Dân tộc quý I/2019.

Quyết định Phê duyệt Kế hoạch xây dựng Đề án “Xây dựng Bộ tiêu chí phân định vùng dân tộc thiểu số và miền núi\"

V/v hướng dẫn một số nội dung thực hiện Quyết định số 1163/QĐ-TTg.

V/v xác định địa bàn xã miền núi thực hiện chính sách theo Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg

Về việc báo cáo tình hình thực hiện chính sách cán bộ người DTTS

Quyết định về việc thành lập tiểu ban Hậu cần và Bảo vệ giúp Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Quyết định về việc thành lập tiểu ban Thi đua - Khen thưởng giúp Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Quyết định về việc thành lập Tiểu ban Tuyên truyền và Khánh tiết giúp Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Quyết định về việc thành lập Tiểu ban Nội dung giúp Ban tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019

Về việc thực hiện công tác cải cách hành chính

Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018

Quyết định về việc ban hành kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Bìn Định năm 2019

Quyết định về việc phê duyệt Đề án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Ban Dân tộc.

Quyết định về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính và Quy định việc đánh giá, chấm điểm, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính đối với các cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tình hình và kết quả triển khai thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 và giải pháp thực hiện năm 2019

Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ III năm 2019

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định (Năm trước chuyển sang và CTMT)

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2019 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định (Dự toán giao đầu năm)

Quyết định về việc công khai dự toán năm 2018

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định (CTMT năm trước chuyển sang và kinh phí trung ương bổ sung có mục tiêu)

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh BÌnh Định (Kinh phí bổ sung)

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định (Kinh phí bổ sung trong năm)

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định về việc công bố công khai dự toán năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định (Điều chỉnh dự toán)

Phê duyệt đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020

Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018

Quyết định phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020

Quyết định phê duyệt danh sách các huyện nghèo và thoát nghèo giai đoạn 2018 - 2020

Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018

Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng sáng kiến cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ban Dân tộc

Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Quyết định về việc kiện toàn Ban biên tập Trang Thông tin điện tử của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định về việc phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2022 theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018

Chỉ thị về tăng cường các giải pháp cải thiện nâng cao Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Bình Định

Kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động cuả Tỉnh uỷ về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020 năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính Quý I và phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính quý II, và phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2018

Quyết định về việc thành lập tổ cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của cơ quan Ban Dân tộc

Quyết định về việc phê duyệt Kết quả xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 của cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định

Quyết định ban hành kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Bình định năm 2018

Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018

Báo cáo sơ kết tình hình triển khai thực hiện Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Tỉnh Uỷ Bình Định

Kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT về việc xây dựng Thông tư bãi bỏ một số Thông tư do Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT ban hành”.

Kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban về việc mở mới đề tài khoa học cấp Bộ bắt đầu thực hiện từ năm 2019

Ngày 26/6/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 771/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2018 - 2025”.

V/v đánh giá giữa kỳ tình hình thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 và chuẩn bị kế hoạch năm 2019

Về việc đề nghị lập dự toán kinh phí thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ

Rà soát hoàn thiện mục tiêu và kế hoạch thực hiện các dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020

Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người uy tín và chính sách đối với người uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh

Triển khai thực hiện các chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều theo Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 31/5/2018 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh

Quyết định về việc kiện toàn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng sáng kiến cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định về việc kiện toàn Hội Đồng thi đua - Khen thưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định về việc điều động công chức

Quyết định về việc điều động công chức

Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm công chức

Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm công chức

Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ban Dân tộc

Ban hành kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết Định về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện chính sách cấp muối i-ốt cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2018

Về việc phê duyệt danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2018

Quyết Định về việc ban hành kế hoạch cải cách hành chính Ban Dân tộc tỉnh năm 2017

Quyết định về việc ban hành quy chế công tác thi đua, khen thưởng của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Quyết định ban hành kế hoạch về việc kiểm tra CCHC năm 2017

Kế hoạch thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về công tác CCHC năm 2017

Thông tư 32/2017/TT-BTTTT ngày 15/11/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Quy định chi tiết thực hiện dự án 2 (Chương trình 135) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Phê duyệt danh sách thôn ĐBKK vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020

Phê duyệt danh sách xã ĐBKK, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020

Phê duyệt danh sách thôn ĐBKK, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2016-2020

Phê duyệt danh sách thôn ĐBKK, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2016-2020

V/v Ban hành Quy chế đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

V/v Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng hệ thống văn phòng điện tử Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Phê duyệt Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2017-2020

Về tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020

Ban hành Quy định tạm thời một số định mức và mức hỗ trợ PTSX thuộc Chương trình 135 năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Về việc tiếp tục thực hiện Quyết định 30/2012/QĐ-TTg ngày 18/7/2012 và Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ

Phê duyệt Đề án phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số trong thời kỳ mới

Phê duyệt danh sách thôn DBKK vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2016

Phê duyệt danh sách xã ĐBKK, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2016

V/v thành lập Ban Biên tập Trang thông tin điện tử của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

V/v ban hành quy chế quản lý, vận hành và cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020

Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban dân tộc tỉnh Bình Định

V/v hướng dẫn triển khai Chương trình 135 năm 2015

Hướng dẩn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về công tác dân tộc thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện

     Video
     THÔNG BÁO

- Quyết định về việc Ban hành Quy chế Tiếp công dân của Ban Dân tộc tỉnh

- Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Cán bộ công chức, viên chức tỉnh Bình Định thi đua thực hiện văn hoá công sở " giai đoạn 2019-2025.

- Về việc chào giá dịch vụ cho thuê xe ô tô tổ chức tham quan, học tập kinh ngjiệm tại các tỉnh phía nam.

- Về việc chào giá dịch vụ photocopy.

- Công khai số điện thoại, hộp thư điện tử đường dây nóng của Ban Dân tộc tỉnh

- Lịch tiếp công dân Ban Dân tộc tỉnh Bình Định năm 2020.

- Về việc phân công nhiệm vụ công chức kiêm nhiệm công tác quản trị mạng của Ban Dân tộc tỉnh Bình Định

Về việc phân công nhiệm vụ tập thể lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bình Định.

Hồ sơ: Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030

Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030

1- Tờ trình số 473/TTr-CP ngày 11/10/2019 của Chính phủ: xem tại đây

2- Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2030: xem tại đây

3- Nghị quyết số 88/2019/QH14 phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030: xem tại đây

- Về việc khảo sát, cung cấp thông tin về nhu cầu nhà ở xã hội 

- Hướng dẫn về việc tự chấm điểm chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính đối với cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh, các cơ quan trung ương thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

- Về việc đề xuất  tổ chức Hội nghị phân công các cơ quan đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Thư mời về việc chào giá thực hiện gói thầu số 05 "Giám sát thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị " thuộc đề cương và dự toán chi tiết " Dự án xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về công tác dân tộc tỉnh Bình Định 

- V/v góp ý dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1898/QĐ-TTg, ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tài liệu họp rà soát các cơ quan đơn vị kết nghĩa với các địa phương vùng DTTS

+ Dự thảo trình UBND tỉnh

+ Dự thảo phương án 01; phụ lục 01

+ Dự thảo phương án 2; Phụ lục 02

     HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 • Gặp mặt chia tay Đ/c Trần Quốc Lại
 • Gặp mặt chia tay Đ/c Trần Quốc Lại
 • Đoàn chủ toạ tại Đại hội đại biểu các DTTS
 • Quang cảnh Đại hội đại biểu các DTTS lần III năm 2019
 • Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng cùng các Đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm vùng đồng bào DTTS
 • Đồng chí Trần Châu phát biểu tại buổi làm việc
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc
 • Đồng chí Lê Sơn Hải làm việc với Ban Dân tộc
 • Hoạt động của Ban
 • Hoạt động của Ban
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
 • Hoạt động của Ban
 • Ban Dân tộc tỉnh Bình Định tiếp đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng
 • Hoạt động của Ban
 • Hội thao Ngành Dân tộc
 • Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải kiểm tra tình hình thực hiện chính sách dân tộc
 • Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải kiểm tra tình hình thực hiện chính sách dân tộc khu vực Tây Nam bộ
 • học tập và trao đổi kinh nghiệm
 • học tập và trao đổi kinh nghiệm
 • học tập và trao đổi kinh nghiệm
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • khảo sát cồng chiêng
 • khảo sát cồng chiêng
 • khảo sát cồng chiêng
 • khảo sát cồng chiêng
 • hoạt động của Ban Dân tộc
 • Các thế hệ công tác dân tộc
 • Đội bóng chuyền Ban Dân tộc tỉnh trong 1 trận đấu
 • Đội bóng chuyền Ban Dân tộc tỉnh
Uy ban dan toc
Bao binh dinh
Đánh giá chất lượng phục vụ hành chính công
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khòa XIV và Đại biểu HĐND các cấp
     SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  Đang online:               8
  Số lượt truy cập: 498762
 

Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ BAN DÂN TỘC TỈNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:06 Trần Phú - thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0256.3821362 - Fax: 0256.3813650 Email:lienhe@bdt.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:ĐINH VĂN LUNG - Phó Trưởng Ban