Đ/c Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, PCN Ủy ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 14/11/2022, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào DTTS&MN, vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2023-2025.

Tham dự chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Hoàng Thị Hạnh,Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại điểm cầu Bình Định, chủ trì: Trưởng ban Ban Dân tộc Đinh Văn Lung, Đại diện Ban Thường trực, chuyên viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; Trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh.

- Qua Hội thảo, các đại biểu thống nhất tiếp tục thực hiện chính sách “Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS&MN, vùng ĐBKK” và “Nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào DTTS&MN, vùng ĐBKK” giai đoạn 2023-2025 nhằm thông tin, tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về chính sách dân tộc và tôn giáo, về đại đoàn kết toàn dân tộc, quyền bình đẳng trong tiếp cận thông tin, nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần của đồng bào vùng DTTS&MN, vùng ĐBKK.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận, tăng cường niềm tin vào Đảng, vào chế độ xã hội chủ nghĩa cho cán bộ, đảng viên và nhân dân vùng đồng bào vùng DTTS&MN, vùng ĐBKK; phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền chống phá Đảng và Nhà nước; giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.

- Trang bị, phổ biến kiến thức về kinh tế, khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển sản xuất, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, xây dựng nông thôn mới. Phục vụ các hoạt động giao lưu, sinh hoạt cộng đồng, mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng mô hình, nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt./.

Quang cảnh Hội nghị tại Điểm cầu Bình Định

Kim Bút  (Cập nhật ngày 15-11-2022)