An Quang: Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ bò giống
Sau nhiều năm triển khai Nghị quyết 30a của Chính phủ, trong đó có chương trình hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển kinh tế tại xã An Quang, huyện An Lão, đã từng bước mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XIV- 2017
Tối 2.4, tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XIV - 2017 đã khai mạc. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phan Phi Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Giờ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy... cùng các đoàn huyện Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Tây Sơn, Phù Cát.

Ngày hội VH-TT các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XIV - 2017: Giới thiệu mới về lễ hội dân gian
Chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa- Thể thao (VH-TT) các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XIV - 2017 diễn ra từ ngày 2-4.4 tới tại huyện Hoài Ân, các đoàn tham gia đã có những nỗ lực tuyển chọn, dàn dựng để đem đến các lễ hội dân gian mới sưu tầm hoặc thể hiện lần đầu.

Vĩnh Thạnh: Giữ gìn và phát huy các lễ hội truyền thống
Lễ hội truyền thống là bộ phận quan trọng của di sản văn hóa phi vật thể và là thành tố không thể thiếu trong cộng đồng dân cư. Huyện Vĩnh Thạnh là một trong những địa phương giữ gìn, phát huy tốt các lễ hội truyền thống.

Bảo tồn văn hóa truyền thống ở làng K8, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh: Lớp lớn trao truyền, lớp trẻ đón nhận
Làng K8 thuộc xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, là địa phương có phong trào văn hóa, văn nghệ mạnh. Đặc biệt, việc bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống được nhiều người dân nơi đây lưu tâm. K8 có nhiều nghệ nhân, hạt nhân văn hóa tâm huyết, đang lặng lẽ trao truyền vốn văn hóa của tộc người mình cho lớp trẻ.