Quan tâm bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số
Việt Nam đã cùng với 189 quốc gia trên thế giới ký “Tuyên bố Phát triển Thiên niên kỷ”, gồm 8 Mục tiêu, trong đó có “Mục tiêu về Phát triển bền vững sau năm 2015”. Để thực hiện thành công Mục tiêu này, thì một trong những chỉ tiêu quan trọng là phải bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Nhận diện 27 biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến'”, “tự chuyển hóa” và 4 nhóm giải pháp khắc phục
Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 30-10 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã thẳng thắn chỉ ra những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ và đề ra các giải pháp khắc phục.

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2016
Từ ngày 06-07/12/2016 Ban Dân tộc tỉnh phối hợp Công an tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2016. Tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 50 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS của các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân và Tây Sơn;

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Định ra thăm thủ đô Hà Nội và đi học tập kinh nghiệm các tỉnh miền núi phía Bắc.
Nhằm tào điều kiện để người uy tín trong đồng bào DTTS trong tỉnh được giao lưu, học tập kinh nghiệm tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc. UBND tỉnh có Văn bản số 3386/UBND-TH ngày 22/8/2016, giao Ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện có liên quan tổ chức đưa 21 người có uy tín là đồng bào DTTS tại 5 huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân và Tây Sơn đi thăm Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc từ ngày 07-19/9/2016. Đoàn do đồng chí Nguyễn Phạm Phụng, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn

Làng O2, xã Vĩnh Kim sẵn sàng cho ngày hội bầu cử sớm
Với đặc thù là địa bàn vùng sâu, vùng xa, để đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thuận lợi, an toàn, 110 cử tri của làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh sẽ đi bầu cử sớm vào ngày 21.5. Hiện nay, công tác chuẩn bị ở đây đã được hoàn tất, đồng bào Bana làng O2 đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.