Tạo điều kiện để người khuyết tật, dân tộc thiểu số tiếp cận thông tin
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 13/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tiếp cận thông tin. Trong đó, Nghị định nêu rõ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi để người sinh sống ở khu vực biên giới, hải đảo, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và người khuyết tật thực hiện quyền tiếp cận thông tin.

Quy định mới về định mức hỗ trợ một số dự án thuộc chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quy định mới về hỗ trợ kinh phí sự nghiệp từ ngân sách Nhà nước để thực hiện một số dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Tiếp tục thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016 – 2020 với 3 hợp phần
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 (ngày 31/7), các thành viên Chính phủ đã dành phần lớn thời gian thảo luận, đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2015; Báo cáo về xây dựng Chính phủ điện tử; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015 và đề xuất các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016- 2020.

Đồng chí Trương Văn Vinh, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh tham gia Hội thảo xây dựng Chương trình Chiến lược hội nhập quốc tế về công tác dân tộc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Ủy ban Dân tộc.
Từ ngày 27-28/7/2015 tại Thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo xây dựng Chương trình Chiến lược hội nhập quốc tế về công tác dân tộc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Ủy ban Dân tộc.

Nguồn vốn cho chính sách dân tộc chưa bảo đảm nhu cầu
Thực tế triển khai các chính sách dân tộc cho thấy, có những chính sách đã hết hiệu lực nhưng mục tiêu vẫn chưa hoàn thành. Một trong những nguyên nhân là nguồn vốn cho chính sách dân tộc chưa bảo đảm. Chính sách hết hiệu lực, mục tiêu vẫn chưa hoàn thành