Ban Dân tộc tổ chức đi thăm và tặng quà cho các làng đồng bào dân tộc thiểu số và các xã ĐBKK trên đại bàn tỉnh.
Nhân dịp tết Mậu Tuất năm 2018. Các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân tộc đã đi thăm và tặng quà cho 122 các làng dân tộc thiểu số thuộc các huyện Phù Cát, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, An Lão, và Vân Canh với mỗi suất quà trị giá 1.500.000đ/1 suất.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng Bằng khen và quà cho các cầu thủ U23 Việt Nam là người dân tộc thiểu số
Chiều ngày 28/01/2018, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã tham dự, trao bằng khen, tặng quà cho Đội tuyển và 03 cầu thủ là người dân tộc thiểu số.

Ngày 29/1/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị chuẩn bị Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (SCRIEM). Tham dự Hội nghị có đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị của UBDT; Ông Eric Sedgwick, Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam cùng các chuyên gia; Ông Justin Bagulay, Tham tán kinh tế và phát triển, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; đại diện các Bộ Tài chính, Bộ KHĐT và Lãnh đạo các tỉnh: Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Yên và Quảng Ngãi.

Sắc Xuân trên những cánh đồng thu nhập cao
Tết Nguyên đán đang cận kề, không khí mùa Xuân ngập tràn ở khắp đường làng, ngõ xóm, len lỏi đến từng nhà. Và trên những cánh đồng trồng rau, trồng hành ở Bình Định, bà con nông dân đang nô nức xuống đồng. Nơi thì khẩn trương thu hoạch, nơi thì tích cực chăm sóc những luống rau vừa xuống giống cho kịp bán Tết.

Bình Định được chọn tổ chức Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO đối với di sản bài chòi