Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng quà cho tập thể Đội tuyển và Bằng khen, quà cho 03 tuyển thủ U23 Việt Nam là người dân tộc Mường

Chiều ngày 28/01/2018, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã tham dự, trao bằng khen, tặng quà cho Đội tuyển và 03 cầu thủ là người dân tộc thiểu số.

Tại Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam, bằng việc lần lượt vượt qua các đối thủ lớn của châu lục, tiến vào chơi trận chung kết. U23 Việt Nam đã đưa người hâm mộ đi từ hết bất ngờ này sang kinh ngạc khác, với sự phấn khích chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà. Ghi nhận và biểu dương thành tích của Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt lịch sử này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cũng đã tặng quà cho tập thể Đội tuyển và tặng Bằng khen, quà cho 03 tuyển thủ U23 Việt Nam là người dân tộc Mường, gồm: Thủ môn Bùi Tiến Dũng; tiền vệ Bùi Tiến Dụng và tiền đạo Hà Đức Chinh. Đây là những thành viên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 Châu Á năm 2018.

Như Ý(nguồn ubdt.gov.vn)  (Cập nhật ngày 31-01-2018)