Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (đứng giữa) trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Ngày hội

Tối 2.4, tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi tỉnh lần thứ XIV - 2017 đã khai mạc. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phan Phi Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Giờ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy... cùng các đoàn huyện Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Tây Sơn, Phù Cát.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh Ngày hội thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi trên địa bàn tỉnh... gắn với củng cố quốc phòng an ninh, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban tổ chức và các đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo Ngày hội thành công tốt đẹp.

Sau lễ khai mạc, các đoàn đã thi trình diễn nghệ thuật truyền thống, thu hút đông người xem. Trong hai ngày 3-4.4, Ngày hội tiếp tục diễn ra với các nội dung thi văn hóa: làng đẹp, lễ hội dân gian, người đẹp, kể chuyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực; thi thể thao: bắn nỏ, bóng chuyền, đẩy gậy, chạy vượt đồi dốc, phóng lao, kéo co, bóng đá nam.

Ngày hội sẽ bế mạc vào tối 4.4.

VuHung (Nguồn:binhdinh.gov.vn)  (Cập nhật ngày 03-04-2017)