Chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo UBDT

Nhằm tào điều kiện để người uy tín trong đồng bào DTTS trong tỉnh được giao lưu, học tập kinh nghiệm tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc. UBND tỉnh có Văn bản số 3386/UBND-TH ngày 22/8/2016, giao Ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện có liên quan tổ chức đưa 21 người có uy tín là đồng bào DTTS tại 5 huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân và Tây Sơn đi thăm Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc từ ngày 07-19/9/2016. Đoàn do đồng chí Nguyễn Phạm Phụng, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn

Tại Thủ đô Hà Nội, Đoàn đã được đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hà Hùng và các đồng chí lãnh đạo các vụ Dân tộc thiểu số, Chính sách Dân tộc, Văn phòng Điều phối Chương trình 135, Văn phòng UBDT tiếp đón thân mật.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng về công tác người có uy tín tỉnh Bình Định trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Phạm Phụng cho biết: Tỉnh Bình Định hiện có 349 người có uy tín, là những người tiêu biểu trong việc tuyên truyền vận động bà con thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình nề nếp, văn hóa. Lực lượng người có uy tín của tỉnh luôn phát huy vai trò tại cộng đồng dân cư, gương mẫu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc miền núi; vận động bà con tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; xây dựng, giữ gìn và phát huy bản chất tốt đẹp của dân tộc mình.

Các đại biểu người có uy tín cũng đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm những kinh nghiệm của bản thân trong việc phát huy vai trò của người có uy tín tại địa bàn sinh sống. Đồng thời, các đại biểu cũng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Định tới Đảng, Nhà nước và UBDT; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ hơn nữa để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho con em sau khi tốt nghiệp; nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho đồng bào.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đánh giá cao những đóng góp tích cực của đội ngũ người có uy tín tỉnh Bình Định trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS còn cao, chưa đáp ứng yêu cầu. Đồng chí  yêu cầu người có uy tín của tỉnh phải luôn xác định mình là lực lược không nhỏ, phát huy tinh thần gương mẫu, tuyên truyền, vận động đồng bào nỗ lực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, từng bước nâng cao đời sống.

Tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Đoàn người có uy tín cũng đã được lãnh đạo Ban Dân tộc  các tỉnh nhiệt tình tiếp đón, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay trong việc phát triển KT-XH, bảo đảm ổn định AN-QP và vận động đồng bào DTTS tự vươn lên làm giàu, giảm nghèo bền vững.

Sau đây là một số hình ảnh goạt động của Đoàn

VuHung  (Cập nhật ngày 22-09-2016)