TRANG CHỦ      VĂN BẢN CHÍNH SÁCH      THƯ ĐIỆN TỬ
Gop y du thao
Chinh phu
Portal BD
idesk
Văn bản điều hành UBND tỉnh Bình Định
Công báo Bình Định
Trung tam ITA
Công dân hỏi - Trưởng ban trả lời

Trang trí điểm bầu cử

Với đặc thù là địa bàn vùng sâu, vùng xa, để đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thuận lợi, an toàn, 110 cử tri của làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh sẽ đi bầu cử sớm vào ngày 21.5. Hiện nay, công tác chuẩn bị ở đây đã được hoàn tất, đồng bào Bana làng O2 đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Làng O2 là thôn đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Kim, giao thông đi lại rất khó khăn, 100% là đồng bao dân tộc thiểu số sinh sống. Trước tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, từ nhiều tháng nay, chính quyền địa phương đã khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức bầu cử sớm.

Ông Trần Quốc Lại, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết: “UBBC huyện đặc biệt quan tâm đến công tác bầu cử ở làng O2 vì đây là khu vực bầu cử duy nhất của huyện Vĩnh Thạnh tiến hành bầu cử sớm vào ngày 21.5. Mới đây, huyện đã cử đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu vực bầu cử này. Qua kiểm tra, các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử ở O2 được tiến hành đúng quy định. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Việc chuẩn bị về cơ sở vật chất và tiếp nhận trang thiết bị, tài liệu phục vụ công tác bầu cử về cấp phát tài liệu, biểu mẫu, tiếp nhận con dấu, hòm phiếu, công tác niêm yết danh sách người ứng cử, tiểu sử tóm tắt, phiếu bầu... đã hoàn thiện”.

Cùng với đó, xuất phát từ đặc thù, điều kiện của địa phương, trình độ dân trí nên công tác tuyên truyền về bầu cử để bà con nhân dân nắm bắt về pháp luật bầu cử là rất quan trọng. Công tác thông tin, tuyên truyền được xã Vĩnh Kim tập trung thực hiện qua việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử của các ứng cử viên, thông qua các buổi họp thôn bằng tiếng dân tộc và tuyên truyền trực quan tại nhà rông của làng.

Ông Đinh Văn Lời, Thôn trưởng O2 cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, thôn đã tổ chức tuyên truyền cho cử tri trong thôn về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử bằng tiếng Bana để người dân dễ hiểu. Do nhiều người không biết chữ nên thôn cử người đọc giúp tóm tắc tiểu sử ƯCV để bà con có điều kiện tìm hiểu, nghiên cứu, lựa chọn”.

Mặc dù khá bận bịu với công việc chăm sóc nương rẫy, vườn rừng, nhưng bà con vẫn tranh thủ đến nhà rông để tìm hiểu về danh sách cử tri, tiểu sử các ứng cử viên được niêm yết tại đây. Những người dân ở làng O2, xã Vĩnh Kim đang đặt rất nhiều kỳ vọng ở kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới, mong muốn đại biểu sau khi được bầu, sẽ đem kiến thức của mình để đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của người dân, có những việc làm thiết thực như đầu tư xây dựng đường giao thông đến làng; thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi sao cho phù hợp để cuộc sống bà con ngày một bớt khó khăn, ổn định và phát triển bền vững.

Ông Đinh Ly - Cử tri làng O2 mong muốn: “Làng O2 khổ quá, không đường, không điện, không nước sạch nên bà con mong muốn nhiệm kỳ tới đây cử tri sẽ lựa chọn được người giỏi làm cho dân giàu, nước mạnh. Kinh tế phát triển thì nhà nước mới có điều kiện quan tâm hơn đến đời sống bà con”.

Còn cử tri Đinh Nhăm cũng bộc bạch: “Mình không đọc được chữ, mấy ngày nay nhờ con đọc cho nghe tiểu sử các ứng cử viên. Mình cũng muốn chọn người giỏi để lo cho bà con làm ăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống”.

Ông Đinh Cư - Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Kim cho biết: “Làng O2 có 100% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, xã Vĩnh Kim đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với nhiều hình thức phong phú và đa dạng từ việc niêm yết danh sách cử tri, các ứng cử viên đến khâu tuyên truyền, vận động để nhân dân trong làng có thời gian tìm hiểu, lựa chọn... Cùng với đó, xã cử tổ công tác lên Làng O2 để giúp Làng kiểm tra các bước chuẩn bị, tiến hành trang trí điểm bầu cử theo đúng quy định. Đến giờ này mọi thứ đã chuẩn bị hoàn tất, O2 đã sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm 21.5”.

Cử tri nơi đây đang phấn khởi, hướng về cuộc bầu cử với sự quan tâm, kỳ vọng về vai trò của người đại biểu nhân dân trong nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND các cấp, đó là đưa đất nước tiến lên giai đoạn phát triển mới. 

Không khí ngày hội bầu cử đang rộn ràng trên làng vùng cao O2. Với sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của toàn bộ hệ thống chính trị, chắc chắn nhân dân làng O2 sẽ có những điều kiện tốt nhất để thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân./.


VuHung (Nguồn: Cổng TTĐT UBND tỉnh )  (Cập nhật ngày 20-05-2016)    Các tin liên quan:
  Ban Dân tộc tổ chức tập huấn cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (29-12-2015)
  Tập huấn cho người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (15-12-2015)
  Tuyên truyền Bình đẳng Giới cho đồng bào DTTS ở xã Canh Thuận, huyện Vân Canh. (11-08-2015)
  Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định (27-04-2015)
  Phụ nữ DTTS nghèo sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng (22-04-2015)
     Video
     THÔNG BÁO

Các luật, Nghị quyết vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 4, khoá XIV:

1. Nghị quyết 48/2017/QH14 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018;

2. Nghị quyết 49/2017/QH14 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2018;

3. Nghị quyết 50/2017/QH14 về phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018;

4. Nghị quyết 52/2017/QH14 về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020;

5. Nghị quyết 53/2017/QH14 về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long thành 

6. Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM;

7. Nghị quyết 55/2017/QH14 về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 4;

8. Nghị quyết 51/2017/QH14 về điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông;

9. Luật Lâm nghiệp;

10. Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi 2017;

11. Luật Thủy sản 2017;

12. Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài sửa đổi 2017;

13. Luật Quản lý nợ công 2017;

14. Luật Quy hoạch;

15. Nghị quyết về việc tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Hướng dẫn tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức hành chính tỉnh Bình Định(xem link)

http://snv.binhdinh.gov.vn/newsdetail.php?newsid=3097&id=124

- Thông báo quy định về cung cấp dịch vụ công trực tuyến và đảm bảo khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử cuả cơ quan nhà nước. CBCC vào xem Thông tư 32/2017/TT-BTTTT tại mục Văn Bản Chính sách

Các biểu mẫu thống kê của dự thảo quy định chế độ báo cáo đối với cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh

Nghị quyết 51/2017/QH14 về điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ 

 

Nghị quyết 51/2017/QH14 về điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ 

 

Nghị quyết 51/2017/QH14 về điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ 

     HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 • học tập và trao đổi kinh nghiệm
 • học tập và trao đổi kinh nghiệm
 • học tập và trao đổi kinh nghiệm
 • Hội nghị CBCC,NLĐ
 • Hội nghị CBCC,NLĐ
 • Hội nghị CBCC,NLĐ
 • Hội nghị CBCC,NLĐ
 • Hội nghị CBCC,NLĐ
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • khảo sát cồng chiêng
 • khảo sát cồng chiêng
 • khảo sát cồng chiêng
 • khảo sát cồng chiêng
 • Hoạt động Ban Dân tộc
 • hoạt động của Ban Dân tộc
 • Các thế hệ công tác dân tộc
 • Đội bóng chuyền Ban Dân tộc tỉnh trong 1 trận đấu
 • Đội bóng chuyền Ban Dân tộc tỉnh
 • Phát biểu đồng chí Trương Văn Vinh, Trưởng ban
 • Gặp mặt ngày Quốc tế thiếu nhi
 • Tặng quà cho nguyên lãnh đạo Ban
 • Lãnh đạo Ban thăm bản làng
 • Phụ nữ Ban Dân tộc
 • ĐHDTTS lần 2
 • Cây Da làng HaRi, xã Vĩnh Hiệp
 • Uống rượu cần
 • Hình ảnh
Uy ban dan toc
Bao binh dinh
Đánh giá chất lượng phục vụ hành chính công
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khòa XIV và Đại biểu HĐND các cấp
Cải cách hành chính
     SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  Đang online:               38
  Số lượt truy cập: 99116
 

Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ BAN DÂN TỘC TỈNH BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:06 Trần Phú - thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 056.3821362 - Fax: 056.381365 Email:lienhe@bdt.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung:TRẦN QUỐC LẠI -Trưởng Ban