Toàn cảnh phiên họp Chính phủ 7/2015

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 (ngày 31/7), các thành viên Chính phủ đã dành phần lớn thời gian thảo luận, đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2015; Báo cáo về xây dựng Chính phủ điện tử; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015 và đề xuất các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016- 2020.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trình bày báo cáo kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015; đề xuất các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh, đánh giá cao Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015; đề xuất các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 được xây dựng công phu, có chất lượng và qua thảo luận các thành viên Chính phủ cũng cơ bản nhất trí với các nội dung được nêu trong Báo cáo.

Đối với Chương trình 135, Thủ tướng Chính phủ nhất trí với báo cáo đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đó là giai đoạn 2016 – 2020 Chương trình 135 ngoài 02 hợp phần hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất như hiện nay, bổ sung thêm hợp phần hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở, cộng đồng và giao cho Ủy ban Dân tộc quản lý, chỉ đạo. Đây là một Chương trình nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và vẫn lấy tên là Chương trình 135 một cái tên thân thuộc với đồng bào từ năm 1999 đến nay. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ KH&ĐT hoàn thiện báo cáo chương trình và thừa uỷ quyền Chính phủ trình Quốc hội xem xét quyết định.

Chủ trương tiếp tục thực hiện Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 sẽ là một tin vui lớn với đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, củng cố thêm niềm tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước trong công cuộc xoá đói giảm nghèo tại vùng nghèo nhất cả nước.

VuHung (Nguồn CTTĐT UBDT)  (Cập nhật ngày 11-08-2015)